Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Du học "đất nước lá phong" không thể bỏ qua vùng này

Nova Scotia là 1 trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có đồng nghĩa với việc Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an toàn nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các lý do chính khiến cho đa dạng Sinh viên nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu các bạn chọn học ở Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của một trong các khu vực miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên tới cho chúng ta cơ hội tham dự một Trường Đại học hoặc cao đẳng có chất lượng giảng dạy Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để Học sinh quốc tế chinh phục các Trường ĐH danh tiếng.

Nếu các bạn mong muốn một lối sống lành mạnh cùng với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. thường xuyên mang tới cho du học sinh quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm tới học tập Top.

Nova Scotia có 1 lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục Đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới một triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường ĐH. cùng với 11 Trường ĐH công lập và hơn 90 Học viện Đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính lên tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du du học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết các các bạn du học sinh du học sinh người nước ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 thành phố, bao gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

các bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du du học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp ở hệ thống phổ thông trung học Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào đại học Alberta. Như đa dạng người đã biết, phí giáo dục tại Canada vốn ở mức bớt đi hơn so với phong phú nước, nên có quỹ học bổng cho Học sinh tại nước này vốn cực kỳ hạn chế. do vậy, không chỉ Học sinh nước ngoài mà chính Sinh viên bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và chúng ta Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, chúng ta có khả năng xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Học viện giáo dục thường xuyên đóng vai trò quyết định lên tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các bậc cha mẹ và những chúng ta Học sinh Học sinh đang nỗi băn khoăn ngại về chất lượng đầu ra của du du học sinh tại Nova Scotia đã thể an tâm. Tuy có mức học tiền giảm đi, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia thường đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở "đất nước lá phong".

các lựa chọn Trường hàng đầu tại Nova Scotia

Nếu quan tâm tới du học "đất nước lá phong" tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn hàng đầu dành cho bạn:

1. ĐH Dalhousie

 • Top 11 đại học tốt nhất Canada
 • hàng đầu 2% Đại học hiệu quả nhất thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Cty TP. Halifax. Đây là môi Trường học thuật tốt nhất cho du học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, phân khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết đến như 1 môi Trường học thuật tuyệt vời cho du Học sinh. Trường tuyển sinh nước ngoài gần như hết thảy những ngành học học và cung cấp phong phú dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho du học sinh. bên cạnh đó, Đại học Saint Mary còn sở hữu 1 Đại diện tuyển sinh quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Học sinh quốc tế.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. ĐH St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng đa dạng thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, Học viện luôn luôn xuyên được liệt kê vào các bảng công nhận ĐH tại "đất nước lá phong", cùng với mức độ hài lòng của Học sinh luôn luôn đạt trên 90%.

ĐH St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng 5.000 Sinh viên, đây là một ngôi Học viện ĐH quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ lên đến các phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, cùng với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. ĐH Acadia

ĐH Acadia tọa lạc ở vùng vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh 1 ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. với 3.000 Học sinh, Đại học Acadia gần như là lựa chọn toàn bộ du học sinh của thành phố. Đặc biệt, có đến 15% Học sinh của Học viện là Sinh viên quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Trường.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của du học sinh được đặc biệt chú trọng ở Đại học Acadia. bên cạnh đó, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng vô cùng được Học viện vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, Học sinh của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có thể là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. đại học Cape Breton

đại học Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 khu vực đất mang phong phú đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ các ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối chuyên ngành Kỹ thuật.

trong suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã đào tạo ra một nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên đến ngày nay. ngoài ra, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Học viện lao động thế giới. vì thế, có vô cùng nhiều Sinh viên nước ngoài tới từ những khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành 1 nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm tới lí tưởng dành cho hành trình đi du học Canada của bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Học viện nổi tiếng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại "đất nước lá phong". Ngày nay, ĐH Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục hùng mạnh với những ảnh hưởng sâu sắc, tích cực tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Trường ĐH nhận được phong phú khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Trường luôn nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh đào tạo: Giáo dục, Quan hệ công chúng, khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện thường xuyên giới số lượng Sinh viên dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  ngoài ra, Trường cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kỹ năng cho Học sinh trong môi Học viện gần cùng với thực tiễn nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết đến như 1 cơ sở giáo dục cấp cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Học viện cũng được biết đến cùng với đội ngũ giảng viên Top và truyền thống mạnh mẽ về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. cùng với hết thảy các thế mạnh trên, HSSV của Học viện CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có cực kỳ nhiều cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và Học sinh hoàn toàn có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét