Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Visa du học Anh có thời hạn bao lâu?

Từ trước lên tới nay, Vương quốc Anh Quốc thường xuyên là điểm tới đi du học đáng mơ ước của đông đảo du Học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cùng với phong phú Học viện ĐH danh tiếng và lâu đời cùng thành tích học thuật xuất sắc đã thu hút hơn 500.000 HSSV quốc tế lên tới theo học mỗi năm (theo số liệu của Hội đồng UK). Tất nhiên, để bắt đầu hành trình chinh phục đam mê, sở thích, hoài bão của mình cùng với việc đi du học nước Anh thì có “n” thứ chúng ta phải vượt qua. Và “cửa ải” khó khăn nhất chính là thủ tục visa. Có được visa là bạn đã có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để được bậc visa đi du học không phải chuyện dễ dàng và có khá phong phú bạn bị đánh rớt visa ngay từ lần apply đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Vương quốc Anh – Điểm đến du học hàng đầu của sinh viênVương quốc Anh – Điểm lên đến đi du học hàng đầu của du học sinh
Trước hết chúng ta cần biết những thay đổi về visa đi du học Anh quốc Quốc
Thay đổi lớn nhất và khá quan trọng đó chính là yêu cầu về tiếng Anh quốc. Theo Cục Di trú và Biên giới UK thì cùng với các hồ sơ visa du học Vương quốc Anh nộp sau này 06/04/2015 cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng không trực thuộc đại học thì sẽ phải tham gia kỳ thi IELTS dành riêng cho xin visa đi du học. Kỳ thi này còn được gọi là IELTS UKVI. Khác biệt cơ bản nhất của IELTS UKVI với kỳ thi IELTS thông thường xuyên là:
  • Tăng lệ chi phí thi IELTS lên 6.370.760 VNĐ
  • Đăng ký thi online
  • Thí sinh sẽ làm bài thi dưới sự giám sát của camera
  • Thí sinh phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiểu là 4.5 (nếu không đạt thì hoàn toàn có khả năng làm bài thi Pearson Test of English – PTEA, đạt tương đương IELTS UKVI 4.5)
  • bên cạnh đó, Học sinh muốn đăng ký các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ hoàn toàn có khả năng dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng Vương quốc Anh nào, IELTS hoặc PTEA.
Ngoài ra, chúng ta cũng phải lưu tâm 1 số thay đổi khác như: Yêu cầu mua bảo hiểm y tế trị giá 150 GBP cho khóa học mà các bạn được bậc visa. Mỗi lần gia hạn visa đi du học nước Anh thì Học sinh đều phải mua bảo hiểm này để được bậc visa. HSSV sẽ nhận thẻ thường xuyên trú tại Vương quốc Anh trong vòng 10 ngày đầu lên tới quốc gia Anh.
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận để làm hồ sơ visa Anh Quốc là IELTS UKVI
Kể từ tháng 4/2015, chứng chỉ tiếng Anh được công nhận để xử lý hồ sơ visa UK Quốc là IELTS UKVI
Lý do nào khiến chúng ta bị đánh rớt visa đi du học UK?
Một/ Hồ sơ không đáp ứng được yêu cầu
Hồ sơ chính là yếu tố quan trọng và giữ vai trò quyết định việc chúng ta có được bậc visa đi du học Anh hay không. Những loại giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm bằng bậc, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập… Hồ sơ nên được chuẩn bị trước kỳ nhập học ít nhất là 3 tháng để phòng Trường hợp thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn bình thường, hoặc Lãnh sự quán có yêu cầu chúng ta bổ sung thêm thông tin gì nữa hay không. Khía cạnh, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp các bạn có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công, qua đó không làm làm phân tâm lên tới lịch trình nhập học hoặc tâm lý của các bạn.
Thông tin đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được đánh giá caoTin tức đầy đủ, chính xác là yếu tố tiên quyết giúp hồ sơ của bạn được công nhận cao
2/ Khả năng tài chính không đạt
Tài chính mạnh chính là yếu tố bắt buộc đối với các ai muốn du học tự túc ở Vương quốc Anh. Bạn phải chứng minh tài chính đi du học UK để Lãnh sự quán thấy được các bạn có đủ tiềm lực kinh tế chi trả số tiền học phí và ăn uống kinh phí trong suốt thời gian học tập tại xứ sương mù. Trước đó bạn cần mở sổ bớt đi ít nhất 28 ngày, xác định số dư trong tài khoản ngân hàng… các bạn cũng phải chứng minh được mối quan hệ giữa mình và người chi trả tài chính cho bạn trong quá trình đi học.
3/ Che giấu, khai báo sai lệch tin tức
Đó là 1 trong các lỗi cơ bản khiến bạn bị đánh rớt visa không thương tiếc. Có nhiều Học viện hợp không đáp ứng được yêu cầu như IELTS chưa đạt yêu cầu, điểm GPA quá thấp, tài chính chưa đủ mạnh, gia đình/ nhân thân/ bản thân có kinh phí án tiền sự… vì thế, một số người đã khai báo tin tức giả với mục đích là bằng mọi cách để được đi du học Anh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ điều tra thông tin của Lãnh sự là cực kỳ nhanh và tuyệt đối chính xác. Việc bạn cố tình che giấu hay khai giả thông tin thì họ sẽ không ngại ngần gửi cho bạn 1 văn bản từ chối bậc visa có ghi rõ lý do.
Thông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lýThông tin cung cấp trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp và hợp lý
4/ Phỏng vấn không đạt yêu cầu
Các ai đăng ký xin visa đi du học nước Anh có nguy cơ phải đối mặt với việc trải qua bài phỏng vấn với Lãnh sự. Mục đích chính là kiểm tra sự trung thực cũng như trình độ tiếng Anh quốc cơ bản của HSSV. Trong giai đoạn phỏng vấn, nếu như thông tin chúng ta trả lời không khớp cùng với hồ sơ, trả lời 1 cách máy móc, không chứng minh rõ ràng mục đích/ nguyện vọng học tập thực sự của mình hay bài kiểm tra tiếng Vương quốc Anh cơ bản chưa đạt thì khả năng Lãnh sự từ chối bậc visa cho chúng ta là cực kỳ cao. Hoặc, nếu bạn không nắm rõ tin tức về Học viện, về ngành học học, về vấn đề nhà ở, mục tiêu học tập, khả năng tài chính thì cũng hoàn toàn có khả năng không được cấp visa.
5/ Chọn Trường, nhóm ngành học không phù hợp
Ai cũng biết nước Anh Quốc là 1 trong những cái nôi học thuật uy tín và ưu tú nhất toàn cầu với vô cùng nhiều ngôi Học viện danh tiếng như Cambridge, Oxford, Durham… Và chắc hẳn có đa dạng bạn mơ ước được học ở đó. Tuy nhiên, dù bảng điểm tốt, năng lực tốt, chọn Học viện ĐH danh tiếng nhưng các bạn không thể chứng minh được là mình-phù-hợp-cùng với-chuyên ngành-đã-chọn thì cũng khó để được cấp visa. Trước khi nộp hồ sơ, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu đầu vào của Trường đó ra sao để có sự chuẩn bị hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
Chọn Học viện, chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích sẽ giúp các bạn thăng hoa hơn trên con đường học thuật
6/ Tiếng Vương quốc Anh chưa tốt
Tiếng Anh chính là điều kiện cần để các bạn không chỉ đi du học Vương quốc Anh mà học tập ở bất kỳ nước nào. Tùy thuộc vào chương trình chúng ta sẽ theo học ở UK mà yêu cầu về IELTS cũng khác nhau. Cụ thể:
  • Chương trình A levels hoặc Tú tài Quốc tế : IELTS 5.5 – 6.0
  • Dự bị Đại học: IELTS 4.5 – 5.0
  • cao đẳng (tương đương năm nhất ĐH): IELTS 5.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0
  • Dự bị thạc sĩ: IELTS 5.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.0 – 6.5
Trong đó điểm trung bình cho từng kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải đáp ứng được yêu cầu đề ra. Sở dĩ họ yêu cầu tiếng UK bắt buộc đối cùng với bất kỳ du Học sinh nào là để chúng ta có trình độ ngoại ngữ tương ứng để hoàn toàn có thể theo được bài giảng, khóa học. Nếu không tự tin cùng với tiếng nước Anh của mình chúng ta nên tham dự 1 số khóa học bổ trợ như dự bị Đại học, dự bị thạc sĩ.
Liên hệ Đại diện tuyển sinh đi du học INEC – Công ty hệ thống các Học viện UK ở Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn
  • Đăng ký tư vấn du học UK: https://goo.Gl/KvVxzr

0 nhận xét:

Đăng nhận xét