Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Những lý do sinh viên nên chọn Mỹ để học ngành kinh doanh

Theo The Wall Street Journal, cứ năm người tốt nghiệp cử nhân thuộc Mỹ thì đến sở hữu một học sinh sinh viên của ngành business – kinh doanh. Đồng thời, tờ nhật báo này khá ước tính đến năm 2016 số lượng người theo học về kinh doanh là 20%, gấp đôi so cùng với những ngành học thuộc nhóm khoa học xã hội và khoa học tự nhiên khác. Điều Đặc biệt là tỉ lệ này đã được ngành duy trì đều đặn trong suốt 30 năm trở đến đây.

Lĩnh vực kinh doanh thuộc Mỹ hiện vẫn đang trong tình trạng “khát nhân lực”. tuy nhưng , nhiều nhà tuyển dụng tại đây đến cho hay là rằng họ chắc chắn chẳng cần những người chỉ giỏi về chuyên môn?!! Vâng, thay vào đó, những ứng viên đạt đề nghị phải sở hữu thêm tinh thần linh hoạt trong suy nghĩ và giải quyết vấn đề, sự dồi dào ý tưởng mới cộng thêm kiến thức rộng rãi về nhiều lĩnh vực đời sống. Chính vì vậy, học sinh sinh viên ngành kinh doanh đang phải đối mặt cùng với những thử thách chẳng nhỏ. những các bạn chẳng những phải nắm rõ những quy luật tài chính và kế toán mà còn phải hiểu biết kha khá về những khía cạnh khoa học xã hội.

Kristen Clemmer Meeks, một giới chức tuyển dụng của Facebook Inc. khá chia sẻ: “Tuy 1 số chỗ làm đòi hỏi khả năng phân tích, tuy nhưng những người được nhận cho chỗ làm này đến sở hữu thể đến từ những ngành như thương mại, kinh tế, toán hay là những ngành học khác. Ðây chẳng phải là về những gì các bạn đã học hay là chưa học đến ”. Đúng vậy, vấn đề mấu chốt sở hữu thể thuộc thuộc việc hệ thống giáo dục các bạn chọn sở hữu chọn đúng nơi sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến nhất để học hay là chẳng?

 

Cứ năm người tốt nghiệp cử nhân thuộc Mỹ thì đến sở hữu một học sinh sinh viên của ngành kinh doanh

Hoa Kỳ là một nền giáo dục lớn cùng với hơn 3,600 ngôi trường đại học và 500 lĩnh vực đào tạo khác lạ , hứa hẹn mang đến học sinh sinh viên quốc tế nhiều cơ hội sở hữu được một chương trình học đúng mục đích và tương thích. Đặc biệt, cùng với những khóa học kinh doanh, những trường đại học Mỹ khá đang đi đầu về việc thường cập nhật chương trình đào tạo theo kịp nhu cầu của nền kinh tế quốc tế. Cụ thể, học sinh sinh viên du học Mỹ ngành kinh doanh còn được dạy lồng ghép những nội dung về lịch sử ngành, cách thức viết báo cáo, phân tích tình huống khó và tinh thần đạo đức ngay trong những tiết học về tài chính và tiếp thị.

 

Nếu so cùng với những đất nước khác thì du học Mỹ sẽ khá là tốn kém và quy trình xin visa khá khó khăn hơn. tuy nhưng , đây vẫn là nỗi khao khát của những các bạn học sinh sinh viên thuộc khắp những đất nước trên quốc tế và Việt Nam khá chẳng là ngoại lệ. Trên thực tế, Vụ Văn Hóa và Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã thống kê sở hữu khoảng 19,000 học sinh sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ và 1/5 trong số này chọn học ngành kinh doanh. Hiện đất nước ta đã đứng thứ 6 quốc tế và đứng nhất trong ASEAN về lượng học sinh sinh viên du học Mỹ. Vậy điều gì đã làm cho những các bạn trẻ yêu kinh doanh bị thu hút mạnh mẽ Chính vì nền giáo dục Mỹ đến thế? Mời các bạn cùng với điểm qua 7 nguyên cớ sau đây:

  1. Nền giáo dục xuất sắc và quốc tế

Nền giáo dục của đất nước Mỹ được mệnh danh là một trong những nền giáo dục tốt nhất quốc tế. đất nước này đứng đầu về số trường đại học danh tiếng quốc tế theo bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education năm 2013/2014 và Quacquarelli Symonds (QS) 2015 cùng với những cái tên tiêu biểu như Đại học Yale, Đại học Princeton, Viện công nghệ California (Caltech), Đại học Harvard, Đại học Stanford, Học viện công nghệ Massachusetts (MIT).

 

đất nước Mỹ đã thành công trong việc lập ra nên một nền giáo dục chất lượng

 

nhiều chứng nhận bậc của những trường đại học Mỹ đều được công nhận trên toàn quốc tế. Chính vì lẽ, việc học tập cùng với những trải nghiệm mà một học sinh sinh viên sở hữu được từ nền giáo dục cử nhân Mỹ được quốc tế đánh giá rất là tính cách cao.  Ngoài việc tập trung đào tạo tốt chuyên môn, giáo dục Mỹ Đặc biệt chú trọng phát triển sự tự tin, lập ra kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và trò chuyện trong môi trường đa văn hóa cho học sinh sinh viên. Điều này khá sở hữu nghĩa là cử nhân du học Mỹ sẽ sở hữu nhiều lợi thế mỗi khi cạnh tranh cùng với những ứng viên khác trong thị trường chỗ làm quốc tế.

 

Đặc biệt, Mỹ sở hữu nhiều chương trình đào tạo xuất sắc và độc quyền trong ngành business. các bạn ưa thích kinh doanh, muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng nổi trội trong lĩnh vực này? những ngôi trường sau chắc chắn sẽ là chọn sáng suốt cho các bạn:

 

Đại học Southern Illinois – Edwardsville (Edwardsville, bang Illinois): Trường giữ hạng 15 trong bảng xếp hạng những trường đại học công tốt nhất khu vực Trung Tây đất nước Mỹ. (U.S. News & World Report bình chọn vào năm 2013). Riêng khoa kinh doanh của Đại học Southern Illinois – Edwardsville khá giữ chỗ làm 296 trong bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo tại Mỹ liên tiếp 9 năm liền.

 

Đại học Western Kentucky (Bowling Green, Kentucky): Đây là ngôi trường thuộc top 31 đại học công tốt nhất miền Nam đất nước Mỹ. Theo US News and World Report thì Đại học Western Kentucky còn 2 hiệp hội kiểm định uy tín nhất về kinh doanh là AACSB.

 

Đại học West Texas A & M (Canyon, bang Texas): Trường hiện đang đào tạo 58 chương trình cử nhân, 39 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ. Chương trình MBA trực tuyến của Đại học West Texas A&M được GetEducated.com xếp hạng 3 trên toàn đất nước Mỹ.

 

Đại học Wisconsin Superior (Superior, bang Wisconsin): là một trong 33 trường đại học công chất lượng tại khu vực Trung Tây Hoa Kỳ. Trong đó, chương trình kinh doanh tại trường đang sở hữu Điểm mạnh khác biệt và độc nhất tại Mỹ.


>> Visa du học Mỹ

  1. Văn hóa Mỹ

Mỹ là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc. Ban đầu, đất nước này được lập ra Chính vì những dòng người nhập cư từ Tây Âu cùng với cộng đồng thổ dân bản địa. Sau đó, dòng người di cư từ khắp nơi cứ liên tục đổ đến Mỹ. Ngày nay, các bạn sở hữu thể bắt gặp mọi nền văn hóa nổi tiếng của quốc tế trên khắp những bang đất nước Mỹ.

tuy nhưng , văn hóa chính thống của Mỹ là vô cùng với đa dạng và phức tạp. là những đặc tính thay đổi theo từng chỗ làm địa lý và chịu làm phân tâm từ những cộng đồng dân cư của từng khu vực. Ngày nay, văn hóa Mỹ rất là tính cách đề cao tính cá nhân, công chứng nhận và chẳng còn phân biệt về dân tộc, tôn giáo. Trong trường học và xã hội, tính độc lập và tự chủ luôn được đề cao, sự cạnh tranh được khuyến khích và hiệu quả tuyên dương. Đây là những điều mà những các bạn trẻ du học Mỹ ngành kinh doanh đang cần để hội nhập tốt trong những môi trường kinh doanh quốc tế năng động.

  1. Chương trình đào tạo đa dạng, chuyên sâu và linh hoạt

Đây là một trong hàng trăm nguyên cớ tại sao học sinh sinh viên quốc tế chọn chương trình kinh doanh tại Mỹ. Khác cùng với cách thức dạy kinh doanh của những nơi khác, nhiều những trường kinh doanh Mỹ đều dạy tuy nhưng tuy nhưng nội dung chuyên ngành cùng với những kiến thức quản lý kinh doanh cơ bản.

Chương trình chuyên sâu và linh hoạt là một nguyên cớ chính làm cho học sinh sinh viên đam mê kinh doanh chọn học tại Mỹ

cùng với những hiểu biết cơ bản về kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh và thống kê, cử nhân kinh doanh sau mỗi khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ được linh hoạt chọn chỗ làm và chỗ làm cho mình. Bên cạnh đó, thuộc giai đoạn nâng cao của khóa học, học sinh sinh viên khá sở hữu thể tự mẫu mã chương trình học tập để tương thích cùng với định hướng tương lai mình.

  1. công nghệ đào tạo hiện đại

những trường đại học của Hoa Kỳ luôn tự hào đi đầu về công nghệ và kỹ thuật trong giáo dục. Điều này mang đến cho học sinh sinh viên cơ hội chọn thiết bị, tài liệu và tiện nghi tốt nhất cho việc tiếp thu kiến thức mới. phần ưu tú lớn của điều này là sau mỗi khi tốt nghiệp, nhiều học sinh sinh viên du học Mỹ đều chọn thành thạo những thiết bị công nghệ hiện đại nhất để thống kê và xử lý thông tin. Thậm chí, đến cả những người chẳng học những ngành chẳng liên quan đến khoa học – kỹ thuật khá nắm rõ cách thức vận hành những thiết bị liên lạc cùng với những cộng sự quốc tế trong những điều kiện khoảng cách thức địa lý xa xôi.

  1. Chương trình thực tập tự chọn và cơ hội chỗ làm tại Mỹ

Chương trình này sở hữu tên gọi tiếng Anh là Optional Practical Training (OPT). Đây là chương trình thực tập tự chọn dành cho những học sinh sinh viên đã được bậc văn chứng nhận về kinh doanh và muốn sở hữu thêm thời gian làm cho việc tại Mỹ. học sinh sinh viên tham gia OPT sẽ sở hữu cơ hội thuộc đến thêm 12 tháng để tích lũy những cách thức chỗ làm trong nền kinh tế lớn nhất và thịnh vượng nhất quốc tế tại những tập đoàn đa đất nước.

 /học sinh sinh viên du học Mỹ ngành kinh doanh sẽ được tham gia chương trình OTP và sở hữu nhiều triển vọng chỗ làm 

Theo báo cáo của TopMBA.com, mức thu nhập bình quân của học sinh sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh trong thời điểm vừa tốt nghiệp là hơn 43,500$/năm, giai đoạn giữa của chỗ làm là 71,000 $/năm. những con số này còn dao động theo từng phân ngành kinh doanh mà các bạn chọn, trong đó thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thường được nhận mức lương trung bình 109,200 USD một năm. Tấm chứng nhận kinh doanh chẳng chỉ mang đến một mức lương cao mà Đặc biệt nữa đây còn là chìa khóa hỗ trợ các bạn mở cánh cửa thành công trong tương lai. 

  1. Đa dạng những dịch vụ hỗ trợ dành cho học sinh sinh viên quốc tế.

là đất nước sở hữu lượng học sinh sinh viên quốc tế lớn nhất quốc tế (30 % theo số liệu thống kê của Vụ Văn Hóa và Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ), những trường đại học tại “xứ sở cờ hoa” đều sở hữu hệ thống hỗ trợ để làm cho học sinh sinh viên thích nghi tốt nhất cùng với cuộc sống mới. Cụ thể, những các bạn đều sở hữu thể chọn dịch vụ tại những văn phòng học sinh sinh viên quốc tế như đưa rước sân bay, hỗ trợ chỗ thuộc trong ký túc xá, tư vấn  về văn hóa cho đến hướng dẫn viết bài luận, viết hồ sơ tìm việc… trong suốt cả năm học.

  1. Lịch học tương thích lý và linh hoạt

Thông thường , một năm học của học sinh sinh viên tại Mỹ sẽ bắt đầu vào tháng Chín và tổng kết vào tháng Năm. Mỗi năm chia thành hai học kỳ, sở hữu thêm một kỳ học hè ngắn hơn cùng với cường độ học tập cao hơn. Được xem là nhóm học sinh sinh viên năng động nhất, những các bạn theo học ngành kinh doanh sở hữu thể chọn học kỳ hè để giảm tải chương trình học trong năm, hay là tăng cường tín chỉ để rút ngắn thời gian chờ tốt nghiệp mình.

Thắc mắc về du học Mỹ ngành kinh doanh và những vấn đề liên quan du học Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ cùng với đại diện tuyển sinh quôc tế những trường Mỹ tại Việt Nam:

Du học INEC:

Hotline TP HCM: 0934 093 223 – 0934 092 080.

Hotline Đà Nẵng: 0934 099 070.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét