Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Du học tiết kiệm với 10 thành phố có mức chi phí hợp lý nhất cho sinh viên quốc tế

Tiêu chí mỗi khi chọn lựa một điểm đến du học của các bạn là gì? Phải chăng là các yếu tố như nền giáo dục chất lượng cao, cuộc sống xã hội phong phú hoặc là các trải nghiệm văn hóa cân đối? tất nhiên , một phạm vi ngân sách trong khoảng cho phép cũng rất là yếu tố trẻ trung cần thiết . các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên toàn cầu là một bảng xếp hạng của QS được đánh giá dựa trên một loạt các tiêu chí, trong đó sở hữu cả khả năng chi trả của sinh viên về học các khoản kinh phí và các khoản kinh phí sinh hoạt trung bình.

Dưới đây là 10 thành phố sở hữu mức các khoản kinh phí tương thích lý nhất cho sinh viên toàn cầu năm 2016. Tất cả các thành phố này đều cung cấp ít nhất 2 trường đại học toàn cầu được xếp hạng và đa phần cơ hội để các bạn khám phá cuộc sống cực kì cuốn hút bên ngoài khuôn viên trường đại học.

Kuala Lumpur

Xếp hạng thứ 53 trong số các thành phố tốt nhất toàn cầu trong năm nay, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tìm tòi 1 số điểm gần như toàn hảo cho khả năng chi trả của sinh viên với học các khoản kinh phí và các khoản kinh phí sinh hoạt tương đối thấp (trung bình 3,900 USD/năm). Thành phố này đứng thứ 113 trong số 214 thành phố được thu thập của Merce (với nghề nghiệp hàng đầu là thành phố đắt đỏ nhất).

Kuala Lumpur sở hữu 3 trường đại học uy tín nằm trong top 800 của toàn cầu. Đây cũng rất là nơi nằm của chi nhánh toàn cầu của Đại học Monash (Úc) cho phép sinh viên thụ hưởng một nền giáo dục tương đương Úc với các khoản kinh phí chỉ chứng chỉ khoảng 50%. Ngoài ra, các bạn cũng rất sở hữu thể coi xét đến 1 số trường đại học khác của Malaysia sở hữu khu học xá tại Kuala Lumpur như Đại học Taylor’s, Đại học – Cao đẳng SEGi, Đại học HELP

>> Xem thêm về du học Malaysia

Warsaw

Thủ đô của Balan là thành phố châu Âu sở hữu các khoản kinh phí tương thích lý nhất dành cho sinh viên toàn cầu trong năm nay với việc đứng thứ 175 trong số các thành phố được thu thập Do vì Mercer về mức sống. Bảng xếp hạng thành phố tốt nhất cho sinh viên toàn cầu của QS cũng rất xếp Warsaw nằm nghề nghiệp 63. sinh hoạt các khoản kinh phí đối với sinh viên toàn cầu tại đây vào khoảng 3,400 USD/năm. Học các khoản kinh phí tại đây là miễn các khoản kinh phí cho cả sinh viên toàn cầu và sinh viên bản xứ.

Hsinchu (Tân Trúc)

Tiếp theo trong danh sách này là thành phố Tân Trúc của Đài Loan. Đây là thành phố sáng tạo và công nghệ, là lựa chọn lựa cân đối cho các sinh viên muốn du học tại Đài Loan tất nhiên chẳng thích sự ồn ào và hối hả của thủ đô Đài Bắc đồng thời lại được hưởng lợi từ việc phải chi trả một mức các khoản kinh phí thấp hơn.

Berlin

Berlin xếp hạng 9 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên trong năm nay và tìm tòi điểm số cao nhất trong top 20 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên của QS. Bản thân Đức hiện nay là điểm đến phổ biến thứ 3 toàn cầu sau Mỹ và Anh. Học các khoản kinh phí nằm các trường đại học nằm Đức là miễn các khoản kinh phí cho tất cả sinh viên, chẳng phân biệt quốc tịch. Berlin cũng rất là một trong các thủ đô sở hữu giá cả phải chăng nhất châu Âu, đứng thứ 106 trong số 214 thành phố được thu thập và xếp hạng Do vì Mercer và cung cấp một chất lượng sống cao với một mức các khoản kinh phí thấp hơn đa phần thành phố khác.

Taipei (Đài Bắc)

Quay trở lại Đài Loan, thành phố thủ đô Đài Bắc chẳng đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các khoản kinh phí tiết kiệm của Mercer (thành phố đắt đỏ thứ 41 trong số 214 thành phố) tất nhiên đến sở hữu mức học các khoản kinh phí trung bình tương đối thấp, trung bình chỉ 3,700 USD/năm. Đài Bắc được xếp hạng 23 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên trong năm nay. vì vậy , nếu các bạn muốn hưởng thụ cuộc sống nằm một thành phố hiện đại, nhịp độ sống nhanh với với sự cực kì cuốn hút của các yếu tố văn hóa truyền thống kết tương thích với một nền giáo dục tiên tiến thì đây là một lựa chọn lựa cũng rất tốt.

Munich

Một trong 3 thành phố lớn nhất của Đức, Munich là thành phố tốt thứ 11 toàn cầu dành cho sinh viên trong năm nay và là nơi nằm của 1 số trường đại học sở hữu thứ hạng cao nhất nằm Đức cũng rất như trong bảng xếp hạng toàn cầu. Mặc dù các khoản kinh phí sinh hoạt nằm đây cao hơn so với Berlin tất nhiên chính sách miễn học các khoản kinh phí kết tương thích với nền văn hóa độc đáo nơi đây vẫn giúp cho Munich trở thành một trong các thành phố cực kì cuốn hút dẫn cho sinh viên toàn cầu nằm Tây Âu.

Vienna

Thủ đô giàu văn hóa của Áo cũng rất áp dụng một mức học các khoản kinh phí trẻ trung tương thích lý: miễn các khoản kinh phí cho sinh viên đến từ Liên minh Châu Âu (EU) và chỉ khoảng 500 USD/năm cho tất cả sinh viên toàn cầu (tại 2 trường đại học quốc gia được xếp hạng trong thành phố). các khoản kinh phí sinh hoạt tại đây cao hơn một chút so với các thành phố khác của Áo (xếp thứ 56 trong số 214 thành phố được thu thập về các khoản kinh phí sinh hoạt của Mercer) tất nhiên vẫn còn thấp hơn đa phần so với các thành phố khác của toàn cầu.

Mexico City

Thủ đô rộng lớn và cực kì cuốn hút của Mexico cũng rất là một nơi sở hữu mức các khoản kinh phí tương thích lý cho sinh viên toàn cầu. Mặc dù đây là thành phố sở hữu mức học các khoản kinh phí cao nhất trong top 10 (trung bình 5,500 USD/năm tại các trường đại học được xếp hạng Do vì QS) tất nhiên các khoản kinh phí sinh hoạt đến cũng rất thấp (xếp hạng 137 trong số 214 thành phố). Mexico City được xếp hạng 49 trên tổng thể các chỉ số đánh giá thành phố xuất sắc nhất cho sinh viên toàn cầu trong năm nay.

Valencia

Quê hương của Paella (món cơm thập cẩm đặc trưng của Tây Ban Nha), thành phố lớn thứ 3 của Tây Ban Nha này lần hàng đầu sở hữu mặt trong top 10, với với Madrid và Barcelona đều là các thành phố sở hữu giá cả phải chăng nhất. Học các khoản kinh phí trung bình tại 2 trường đại học toàn cầu được xếp hạng của Valencia là 1,800 USD/năm, rẻ hơn đáng kể so với mức trung bình nằm Barcelona (2,600 USD). các khoản kinh phí sinh hoạt nằm đây cũng rất rẻ hơn, thêm vào đó, cũng rất sở hữu đa phần nghề nghiệp các bạn sở hữu thể giúp cho thêm ngoài trường học.

>> Xem thêm về du học Tây Ban Nha.

Toulouse

Toulouse là thành phố lớn thứ 4 của Pháp và được xếp hạng 74 tổng thể theo tiêu chí đánh giá thành phố xuất sắc nhất cho sinh viên toàn cầu trong năm nay. Được biết đến như là Ville Rose (Thành phố Hồng) và là một trung tâm nghiên cứu hàng chẳng vũ trụ lớn, Toulouse giành được điểm số cao nhất cho tiêu chí “học các khoản kinh phí thấp”: trung bình chỉ 200 USD/năm cho 3 trường đai học được xếp hạng Do vì QS. Nơi đây cũng rất sở hữu mức sinh hoạt các khoản kinh phí thấp hơn đáng kể so với thủ đô Paris và 1 số lượng lớn sinh viên toàn cầu đã chọn lựa học tập tại đây.

(Theo topuniversities.com)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét