Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Thay đổi luật làm thêm và cư trú cho SV du học Canada

cũng khá như Mỹ, Canada cũng khá sở hữu quy định nghiêm ngặt đối cùng vấn đề khiến thêm của HSSV đất nước ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, HSSV buộc phải sở hữu thị thực du học Canada cùng  thời gian học tối thiểu đấy chính là nửa năm tại những trường tọa lạc trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường vị trí part time.

mỗi khi sở hữu đủ những điều kiện trên, HSSV thế giới sẽ sở hữu được 20 giờ/tuần trong thời gian học hay là 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hay là cuối khóa để khiến thêm. những chúng ta sẽ chọn lựa 1 trong 2 hình thức part time chính, bao gồm đấy chính là khiến việc trong trường và khiến việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để khiến thêm bên ngoài, HSSV thế giới còn cần xin thêm giấy phép của trường cao đẳng/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hay là cố ý khiến trái những quy định trên, HSSV sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về đất nước ngay sau mỗi khi phát hiện. Do đó, chúng ta nên cập nhật thường xuyên cấc điều luật mới của chính phủ Canada để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này bao gồm hai điều khoản:

  • HSSV đi du học Canada tại những Học viện, trường đại học và cao đẳng được cho phép khiến thêm tọa lạc những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội cũng khá như tích lũy cách khiến việc.
  • Sau mỗi khi học xong, mỗi HSSV sẽ sở hữu thời gian hai năm để tọa lạc tới Canada khiến việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã sở hữu ký kết thỏa thuận cùng Cao đẳng Quốc tế Curtin - Bộ Quốc tịch và Di trú Canada. Trên thực tế, những địa phương đều sở hữu vị trí tọa lạc tọa lạc xa trung tâm Canada nên cần thu hút HSSV thế giới. Nói cho cùng, mục đích thực thi của chính sách mới trên đấy chính là dàn trải đều nhân lực tọa lạc tất cả những khu vực tọa lạc Canada đổi chỗ vì tập trung quá phần lớn khiến mất hoàn hảo thị trường lao động tọa lạc 1 số thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, sở hữu 4 tỉnh tọa lạc trong chương trình đổi mới luật khiến thêm và cư trú đấy chính là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố tọa lạc ngoài quy định này bao gồm sở hữu Montréal, Vancouver và Toronto. tuy thế , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì Canada vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm phần lớn HSSV thế giới tới học tập và định cư nên Bộ Quốc tịch và Di trú đất nước này cho biết sắp tới sẽ triển khai điều luật 2 sang phần lớn tỉnh khác. Do vậy, bởi năm 2016 trở đi, những chúng ta sẽ sở hữu phần lớn điều kiện hơn để tham gia khiến việc và ra đời cuộc sống lâu dài ngay tại đất nước này.

Vài điều chú ý cho HSSV khiến thêm tại Canada:

  • đấy chính là công dân của một đất nước đa văn hóa và văn minh, người Canada trẻ trung thân thiện, hiếu khách và chẳng sở hữu những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, part-time luôn được khách hàng tôn trọng.
  • phần lớn cựu HSSV chia sẻ rằng khiến thêm tại Canada tuy vất vả tuy thế bù tới những chúng ta tới được những ông bà chủ đối xử trẻ trung tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được khiến việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp cũng khá khiến HSSV trưởng thành hơn.
  • những HSSV khiến thêm tại nhà hàng thường xuyên được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu khiến việc tại những nông trại, HSSV vẫn thường xuyên được chủ vườn cho phần lớn hoa quả, rau củ sau mỗi lần tới khiến việc.
  • Đặc biệt, phần lớn những trường cao đẳng và đại học tọa lạc Canada đều sở hữu cung cấp chương trình tập sự hưởng lương (Co-op). những HSSV năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử tập sự tại những doanh nghiệp trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, HSSV du học Canada vừa tích lũy cách khiến việc, tới vừa sở hữu thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ tập sự hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi HSSV tập sự tìm ra thường xuyên dao động trong khoản bởi 2.500 -3.000 $ CA/tháng.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét