Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Tất tần tật về nhóm 8 trường đại học ưu tú nhất nước Mỹ Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, phần lớn người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đó là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. tuy thế , đây thực chất chớ phải một mà đó là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực hầu hết Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đó là đều được ra đời bằng trẻ trung lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

cùng những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng nhận được bằng tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà các bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đó là một chủ đề gây tranh cãi. Theo các tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan cùng số IV trong tiếng La Mã, nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League tương đối đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, các sách báo khác lại giải nghĩa Ivy League đó là cụm bằng cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 lại làm người ta tin rằng Ivy League đó là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ hầu hết quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đầu tiên quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

các bạn sở hữu thể sử dụng tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, tuy thế hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 típ hiểu phổ thông về Ivy League. đó là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu lại 7 trong số 8 ngôi trường này được ra đời trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đó là xây dựng địa của người Anh. Còn lại Đại học Cornell tuy ra đời trễ hơn những đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, tuy thế tương đối được ra đời bằng trẻ trung sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

đẳng cấp ưu tú

Ivy League được xem đó là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chớ những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đang nói hơn, tuy đó là trường công tuy thế họ đều thường tìm tòi những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác bằng chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bằng những khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đó là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm tòi nhân tài, cụm 8 trường hầu hết Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bằng năm 2000 lại nay, tỷ lệ tiếp thu sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức bằng 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 lại 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đó là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bằng 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bằng 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bằng 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bằng 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bằng 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bằng 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bằng 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bằng 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Đang nói hơn trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì típ hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng tương đối đó là những điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy thế đó là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này tương đối sở hữu một bảng thành tựu đẹp. cùng 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học các khoản kinh phí và những cựu sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

0 nhận xét:

Đăng nhận xét