Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Mẹo của những bậc cha mẹ cho con du học Mỹ (Kỳ 1)

với cương vị chính là cha mẹ sở hữu con du học Mỹ, quý vị sở hữu thể giúp cho theo những gợi ý sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn tới thành công!
Đối với du học sinh Việt Nam, việc giỏi các ngoại ngữ cộng với nguồn tài chính đảm bảo bởi gia đình thật ra chỉ chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất tại Mỹ, các bạn cần hầu hết kỹ năng hơn để trước tiên chính là tồn tại sau đó mới nói tới thành công.
Du Du học Mỹ, du học sinh sẽ được tới với một môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất toàn cầu
Dù xây dựng xã hội phương Tây hay phương phần đông thì gia đình vẫn chính là nơi giáo dục làm phân tâm nhất tới con trẻ. Và phụ huynh chứ chẳng ai khác chính là người tham gia định hướng cho các bạn hầu hết nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm tới 70%, trong mỗi khi thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì với cương vị một người phụ huynh sở hữu con du học Mỹ, sở hữu bao giờ quý vị tự hỏi phải  giúp cho thế nào để đầu tư tốt nhất? 
Tài chính và trình độ ngoại ngữ chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và trình độ tiếng Anh thật sự chính là 2 mối thách thức lớn đối với du học sinh và cả phụ huynh” đây chính là chia sẻ của một phụ huynh sở hữu tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, các bậc cha mẹ cần tính được mức các khoản kinh phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để đầu tư chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một du học sinh nội trú tại các trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng bởi 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và sinh hoạt. Mức này đã gồm các khoản kinh phí mua sách vở, các khoản kinh phí di chuyển thường nhật, vé máy bay, bảo hiểm và các khoản chi cho nhu yếu phẩm.
du học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt các kỹ năng về ngoại ngữ ngay bởi đầu
Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh cũng khá chính là một vấn đề lớn đáng được các bậc phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, các giảng viên tại Mỹ thường sở hữu thói quen giảng bài với tốc độ tươi mới nhanh, vì giờ lên lớp của các em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì tới tươi mới hầu hết. Chính vì đó, việc du học sinh toàn cầu chẳng theo kịp bài giảng chính là tươi mới phổ biển. nhưng mà nếu trẻ được trang bị tốt các kỹ năng tiếng Anh ngay bởi đầu thì chắc chắn thành tựu tiếp thu thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng khá tiết lộ thêm chính là cứ mỗi một giờ tới lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong các bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
mỗi khi cho con du học Mỹ bởi bậc trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự thành lập thì phụ huynh cũng khá nên cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản xứ tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này chính là mỗi khi trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, các em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính vì lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp với môi trường văn hóa mới nên sẽ tươi mới dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã sở hữu hầu hết du học sinh Chính vì chẳng ai bảo ban nên bị lôi kéo vào các tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hay quan hệ tình dục bừa bãi… các bạn trẻ sớm trưởng thành sở hữu suy nghĩ thấu đáo hơn, nhưng mà rủi ro phát sinh mỗi khi du học cũng khá chỉ được hạn chế phần nào chứ chẳng mất đi hoàn toàn. Cho nên , việc xây dựng với gia đình giám hộ chính là tươi mới nên giúp cho để đảm bảo con bạn luôn được quan tâm , chăm sóc và giúp cho đỡ.
Phụ huynh sở hữu con du học Mỹ cần thành lập mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học tốt nghiệp trường Maxwell School, đồng thời cũng khá chính là phụ huynh của một cựu du học sinh xây dựng Mỹ bởi bậc trung học đã sở hữu chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần thành lập mối quan hệ tốt và thỏa thuận với gia đình nhà host để họ chăm sóc con mình mỗi khi các cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ sở hữu tươi mới hầu hết chương trình hỗ trợ du học sinh tìm gia đình bảo trợ với các khoản kinh phí chẳng đáng kể.”
nhưng mà phụ huynh này cũng khá chú ý thêm chính là việc tìm được gia đình bản xứ tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ du học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự quan tâm tới con mình hay chẳng. Phương án lý tưởng nhất chính là gửi con vào các nhà host cũng khá đang sở hữu trẻ theo học tại trường của con bạn. Họ chính là các người biết rõ phải đầu tư thế nào chính là tốt nhất cho các đứa trẻ này. Thêm nữa, mỗi khi con bạn sở hữu thêm một người bạn bản xứ sống với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn tươi mới hầu hết.
Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét