Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ

Hiện nay hầu như tất cả cấp phụ huynh cũng như học sinh sinh viên đang trẻ trung để ý tới  chi phí du học Mỹ, du học Mỹ giá có rẻ chẳng, tốn bao nhiêu số tiền ?. cách tiết kiệm nhất để du học mỹ là học chương trình Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ).

CĐCĐ là chương trình Cao đẳng 2 năm và chuyển tiếp lên lên Đại học sau mỗi lúc học sinh sinh viên hoàn tất chương trình. Điểm nổi bật của chương trình này là việc phụ huynh có thể tiết kiệm được số tiền đầu tư cho con em chính mình với chương trình du học Mỹ. thay vì phải bỏ ra khoảng 300 – 800 triệu số tiền học số tiền mỗi năm cho cấp Đại học, với mức học số tiền trẻ trung phải chăng tại các trường CĐCĐ Mỹ, chỉ từ  100 – 180 triệu/năm, phụ huynh sẽ cũng dễ chịu để lựa chọn cho con chính mình một trường Đại học tốt sau mỗi lúc các em hoàn tất khóa Cao đẳng 2 năm. Mặt khác, việc chứng minh tài chính để xin visa du học Mỹ cũng sẽ trở nên thoải mái hơn trẻ trung hầu như tất cả.

 

Một báo cáo thống kê khác cho biết, hiện nay có tới 90% học sinh sinh viên tại khu vực miền Nam lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng để khởi đầu hành trình du học Mỹ cho chính mình. các ưu điểm như:chẳng request chứng nhận tiếng Anh, học số tiền thấp (chỉ chứng nhận 1/3 học số tiền Đại học), sĩ số khóa học nhỏ, được chuyển tiếp vào năm 3 tại một trường Đại học uy tín theo nguyện vọng sau mỗi lúc HS hoàn tất khóa học đã khiến cho các trường CĐCĐ Mỹ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của HS.

lựa chọn trường CĐCĐ như thế nào cho phù hợp với số lượng 1.200 ngôi trường CĐCĐ tại Mỹ hiện nay? Câu hỏi này là vấn đề được các cấp phụ huynh cũng để ý . Để khiến cho quý phụ huynh giảm bớt các suy nghĩ và lo lắng đó, INEC xin giới thiệu các trường CĐCĐ có chất lượng tốt tại Mỹ sau đây:

Cao đẳng Olympic:

Được thiết lập vào năm 1946, là trường Cao đẳng 2 năm chất lượng cao ở phía Tây Bắc Hoa Kỳ – Bang Washington. Hiện trường có khoảng 14.000 SV theo học tại 3 khu học xá của trường là Bremerton, Poulsbo và Shelton ở hạt Kitsap và Mason xinh đẹp mắt. và bảo vệ, cách thành phố lớn nhất của bang là Seattle khoảng 45 phút đi xe. các SV tham gia khóa học của trường Olympic được đảm bảo cho 2 năm đầu chương trình Cử nhân và được phép chuyển tiếp vào bất kỳ trường Đại học nào để lấy chứng nhận Cử nhân Đại học. Riêng ngành Điều dưỡng, Olympic College là trường Cao đẳng Cộng đồng hàng đầu tại Washington có cấp chứng nhận Cử nhân khoa học ngay tại trường dành cho các SV hoàn tất chương trình Cao đẳng 2 năm.

Cao đẳng North Seattle:

Trường North Seattle được thiết lập vào năm 1970, là một trong các trường Cao đẳng Cộng đồng hàng đầu của bang Washington với chứng nhận cấp được công nhận trên toàn hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ. Trường là  thành viên của hệ thống Cao đẳng Seattle –  một trong các hệ thống Cao đẳng lớn nhất bang Washingtonhọc sinh sinh viên ra trường từ Cao đẳng North Seattle đảm bảo chuyển tiếp vào bất kỳ Đại học nào tại Mỹ. SV đăng ký vào trường North Seattle sẽ được nhận thêm thư đồng ý chuyển tiếp vào các trường ĐH đối tác nổi tiếng như: Johns Hopkins University, Indiana University – Purdue University Indianapolis, San Francisco State University, University of Washington,  University of Oregon, State University of New York, …

Cao đẳng South Puget Sound:

Cao đẳng South Puget Sound Community College (SPSCC) là trường công 2 năm với 7.000 học sinh sinh viên, trong đó có gần 150 học sinh sinh viên thế giới. là trường Cao đẳng lớn nhất trong khu vực phía Nam, SPSCC có hơn 40 chứng nhận và văn chứng nhận kỹ thuật, thư viện được cập nhập liên tục, phòng máy tính, trung tâm tư vấn và việc làm, quán ăn tự phục vụ … Sau mỗi lúc hoàn tất chương trình Cao đẳng của trường, học sinh sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối tại các trường Đại học liên kết với SPCC để lấy chứng nhận Cử nhân (Bachelor degree):University of Washington, Washinton State University, State University of New York, Rutgers Univeristy, UCLA, CSU San Bernadino, Michigan State Univeristy, University of Southern California, Seattle University, University of Oregon, Johnson & Wales University, … hay các trường Đại học khác tại Mỹ.

Cao đẳng De Anza:

Trường được thiết lập vào năm 1960. Được xem là 1 trong các trường Cao đẳng Cộng đồng hàng đầu bang California với số lượng 25.000 học sinh sinh viên với khoảng 1.300 học sinh sinh viên thế giới. trường được xếp thứ 2 về tỷ lệ học sinh sinh viên ra trường hàng năm được đồng ý chuyển tiếp vào hệ thống các trường CSU (UC) hay hệ thống Đại học công California (CSU). Trường cung cấp các khoá học đa dạng từ chương trình đào tạo nghề tới học thuật. học sinh sinh viên thế giới tại đây tới từ 50 quốc gia trên thế giới.

Cao đẳng Northern Virginia:

Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia (NOVA) được thiết lập vào năm 1964, là trường Cao đẳng Cộng đồng lớn nhất tại Virginia & lớn thứ hai tại Hoa Kỳ với tổng số 78.000 SV đang theo học với số SV thế giới chiếm khoảng 20% tới từ 180 quốc gia. Trường đã được chứng nhận vào năm 1968 Chính vì Hiệp hội các trường Cao đẳng khu vực phía Nam Hoa Kỳ (SACS) công nhận. Chương trình đào tạo của trường đã được Hội đồng NOVA & Hội đồng quản lý các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Virginia phê duyệt. Chương trình Cao đẳng 2 năm (Associate Degree) của trường cũng được phê duyệt Chính vì Hội đồng Giáo dục cấp cao của bang Virginia (SCHEW).

Ngoài các trường Cao đẳng Cộng đồng trên, để có thêm các lựa chọn phong phú hơn, mời quý phụ huynh và các em tham khảo thêm thông tin về các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ khác tại Du học Mỹ

Nguồn: công ty du học INEC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét