Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Ivy League – điểm dừng chân đáng mơ ước của SV du học Mỹ (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, nhiều người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đó chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó thuộc Mỹ. tuy nhiên , đây thực chất chẳng phải một mà đó chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục thuộc khu vực đa phần Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đó chính là đều được xây dựng bởi phong cách lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

cùng những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học tiền… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng kết thúc khóa học tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đó chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo 1 số tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan cùng số IV trong tiếng La Mã, nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong mỗi khi đó, 1 số sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đó chính là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính lựa chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến khiến người ta tin rằng Ivy League đó chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đa phần quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta sở hữu thể lựa chọn tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, tuy nhiên hiện tại thuộc Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 bí quyết hiểu phổ thông về Ivy League. đó chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu đến 7 trong số 8 ngôi trường này được xây dựng trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đó chính là thuộc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy xây dựng trễ hơn những đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, tuy nhiên cũng rất được xây dựng bởi phong cách sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

lịch sự ưu tú

Ivy League được xem đó chính là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên quốc tế. Vào năm 2014, chẳng những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đang nói hơn, tuy đó chính là trường công tuy nhiên họ đều thường tìm được những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi những khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đó chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm được nhân tài, cụm 8 trường đa phần Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính lựa chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ đồng ý du học sinh nhập học chung của Ivy League chỉ dao động thuộc mức bởi 6% - 16% trong mỗi khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì thuộc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đó chính là tỷ lệ chọi thuộc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng trường tương thích của Harold Ekeh - một trường tương thích Đang nói hơn trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì bí quyết hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đó chính là những điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy nhiên đó chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất sở hữu một bảng hiệu quả đẹp mắt. cùng 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học tiền và những cựu sinh du học sinh kiệt xuất của Ivy League

0 nhận xét:

Đăng nhận xét