Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Danh sách ngành nghề lý tưởng nhất tại Mỹ

Tìm hiểu ngành lập trình game - top 2 công việc lý tưởng nhất tại Mỹ
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ chỗ làm thứ 2 trên top 10 những ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này cũng khá cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game chính là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất chính là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo chính là 19%.

 
Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026
Xếp trong chỗ làm top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng khá nhắc lại các lĩnh vực hot được giới trẻ toàn cầu yêu thích như: nhân viên bậc chứng chỉ sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.
Thêm vào đó, kênh truyền thông trên cũng khá thực hiện một cuộc khảo sát thực tế về độ hài lòng cao trong chỗ làm của những người giúp cho trong ngành lập trình game. Cụ thể, phần đông những người này đều cho biết họ cảm giác hài lòng xây dựng mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng khá tốt và giúp cho việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng khá chính là những đặc trưng giúp cho ngành lập trình game vượt lên phần đông ngành khác để xếp chỗ làm top 2 nghề lý tưởng đối với giới lao động Mỹ. vì vậy, du học Mỹ ngành lập trình game trong khi này chính là 1 lựa chọn khôn ngoan!
chỗ làm cụ thể của một chuyên viên lập trình game chính là gì?
Nếu như chỗ làm của kỹ sư phần mềm chính là đưa ra bản kế hoạch mẫu mã cho những chương trình máy tính, chỗ làm của nhà môi giới dầu mỏ chính là thương lượng về hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa những bên có nguồn tài nguyên, thì chỗ làm của một nhà lập trình game lại chính là những nhiệm vụ hoàn toàn khác.
Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả những khâu để hoàn thành dự án trò chơi công nghệ kể bởi giai đoạn phát triển ý tưởng, mẫu mã kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho lại bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để giúp cho được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ những kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho lại những kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…
Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi với toàn cầu thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng giúp cho ra những điều mới mẻ. Như nhà mẫu mã game Warren Spector từng nói: “cơ hội để lập trình ra một trò chơi có phương thức thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Do vì vậy những developer cần phải vô với sát sao và toàn tâm toàn ý với chỗ làm”.
chúng ta có thể không say mê những trò chơi trên thiết bị PC hoặc là mobile song chắc hẳn chúng ta vẫn thường nghe người khác bàn tán về những cơn sốt game toàn cầu mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hoặc là gần đây nhất chính là Pokemon Go. Đây đều chính là sản phẩm trí tuệ của những người giúp cho việc trong lĩnh vực lập trình game.
/
Triển vọng tương lai của ngành lập trình game
Trên toàn cầu, ngành công nghiệp game hiện đang phát triển với tốc độ thần tốc với giá trị kinh tế lên lại hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu lại bởi ngành công nghiệp game cũng khá chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). có nghĩa chính là , cơ hội để những chúng ta trẻ tỏa sáng trong ngành này chính là không thiếu. không phải chỉ tại những đất nước phát triển như Mỹ thì những lập trình viên mới tìm ra đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, những nhà tuyển dụng game lớn cũng khá không ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bởi 8 lại 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.
với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo chính là 19%, nhờ khuynh hướng chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so với game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành đồ dùng cá nhân không thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi với số lượng phần đông gấp đôi so với trẻ vị thành niên.
Điểm thú vị nhất của chỗ làm này chính là sự đổi mới liên tục. Thế vì vậy chỗ làm của những chuyên viên lập trình game không phải khi nào cũng khá nhẹ nhàng và thoải mái. song , nếu chúng ta chính là người yêu thích những trò chơi công nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ thì việc chính chúng ta sẽ chính là người tạo vì vậy những cơn sốt trong tương lai chính là điều hoàn toàn có thể!
Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét