Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước bắt buộc và quan trọng để sở hữu được visa du học Mỹ. Hiểu biết về những thủ tục quan trọng để chứng minh tài chính thành công sẽ giúp chúng ta sở hữu sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học Mỹ mình. 

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ-bao nhiêu tiền là đủ?

 

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my

 

là du học sinh toàn cầu, để sở hữu được Visa du học Mỹ, chúng ta phải chứng minh được tình hình tài chính mình đủ để trang trải học tiền của chúng ta và cả những khoảng chi tiêu tiền khác trong suốt quá trình học.

 

Chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần quan trọng : 1 là tiền trong sổ tiết kiệm, 2 là nguồn thu nhập hàng tháng. những tài sản khác chỉ giúp sang trọng. thêm cho hồ sơ của chúng ta.

 

Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (du học sinh học full-time lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình chúng ta phải đủ để chi trả học tiền và chi tiêu tiền trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc là qua Mỹ để trốn nằm lại giúp việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình chúng ta phải đủ để chi trả cho chúng ta học hành, chi tiêu tại Mỹ trong những năm còn lại của quá trình học mà vẫn chớ làm phân tâm lại những thành viên khác trong gia đình.

 

Ví dụ, học tiền và chi tiêu tiền một năm đại học tại Mỹ của chúng ta là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ chúng ta tối thiểu phải là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ chúng ta nên nằm mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

 

Hiện tại, tiền và học tiền tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình học mà chúng ta sử dụng. Mức tiền trung bình (bao gồm cả học tiền và chi tiêu tiền) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

 • CĐ cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)
 • Đại học công: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)
 • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)

Nếu chúng ta du học Mỹ theo dạng visa M-1 (du học sinh học nghề) thì tài khoản ngân hàng của chúng ta vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ tiền học hành, chi tiêu trong vòng 1 năm nằm Mỹ.

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?Về tiền trong sổ tiết kiệm, chớ cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được tiền đó đủ để chi trả cho tiền ăn học một năm tại Mỹ. song , chúng ta khá nên chuẩn bị câu trả lời hợp lý lúc nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc tiền đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

 

Đồng thời, sổ tiết kiệm nên mở ít nhất 1 tháng trước lúc đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho lại ngày chúng ta phỏng vấn xin visa, vì hầu hết trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ request  mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn tiền, chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.

 

Về thu nhập hàng tháng, là thu nhập của ba mẹ chúng ta hoặc là người bảo trợ, nguồn thu nhập sở hữu thể bằng lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hoặc là người bảo trợ) là 1 trong những trường hợp nào sau đây mà cần những giấy tờ hợp nào.

 

với trường hợp giúp công ăn lương, cần những giấy tờ sau:

 • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức vụ , chế độ giúp việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu sở hữu ).
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc là xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc là thuế tháng
 • Tờ khai giải trình thu nhập

với trường hợp chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp, cần:

 • Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp sáng lập trước 3 năm
 • Giấy chứng chỉ mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
 • những giấy tờ chứng minh doanh nghiệp hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà đất nước
 • những giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

song chớ phải loại hình kinh doanh thu nhập nào nằm Việt Nam khá sở hữu đầy đủ những giấy tờ theo request trên. Vậy việc giải trình tài chính đối với hồ sơ đó sẽ tươi mới quan trọng để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình chúng ta.Vì sao chớ tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

 

nằm những đất nước phát triển, hầu hết những khoản tiền chi trả cho việc sử dụng lao động hoặc là buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối với Mỹ, chứng minh thu nhập cần sở hữu chứng chỉ chứng chứng chỉ giấy tờ minh bạch rõ ràng. song , Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế chớ như nhau, nên nếu tự bản thân du học sinh giúp giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khá khó khăn.

 

Đối với những doanh nghiệp tư vấn du học chuyên nghiệp, nhờ vào típ và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho du học sinh tất tần tật về chứng minh tài chính du học Mỹ, Đang nói hơn là việc giải trình những khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để bận tâm cho con em đi du học.

 

với hầu hết năm típ và uy tín trong nghề, du học INEC tươi mới vui lúc đã hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ cho tươi mới hầu hết thế hệ du học sinh, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, với tấn tần tật những thủ tục khác cho việc du học Mỹ.

 

Mọi chi tiết về du học Mỹ, visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của Du học INEC:

Hotline TP HCM:  0934 093 223 – 0934 092 080

Trích nguồn: duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét