Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Bí quyết thích nghi hiệu quả dành cho du học sinh Phần Lan

Nhờ vào uy tín giáo dục vốn sở hữu , Phần Lan là một trong những điểm lại học tập và nghiên cứu chất lượng của du học sinh quốc tế trên toàn quốc tế. Tại Xứ sở Ngàn hồ, giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu , những trường đại học nơi đây cung bậc phần đông chương trình học tập chất lượng, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đảm bảo toàn diện cả về kiến thức và kĩ năng để du học sinh sở hữu thể gia nhập vào thị trường nhân lực ngay mỗi lúc kết thúc khóa học. Chính phủ nơi đây ban hành phần đông chính sách hỗ trợ nhằm khiến cho du học sinh sở hữu thể yên tâm học tập chất lượng, chuẩn bị nền tảng kiến thức vững vàng cho nghề nghiệp tương lai.
Phần Lan là sự chọn của hàng ngàn du học sinh vào mỗi năm
Muốn tham gia học tập chất lượng tại nền giáo dục danh tiếng này, du học sinh cần sở hữu những hiểu biết cơ bản về văn hóa, xã hội Phần Lan để vượt qua những cú shock văn hóa bước đầu, nhanh lẹ thích nghi cùng với cuộc sống mới, cụ thể:
  1. Cuộc sống trong những trường đại học: thư giãn tuy thế luôn phải năng động
những trường đại học của Phần Lan chuẩn bị vô cùng với công phu về cơ sở vật chất cả về khu học xá, khóa học, thư viện, canteen...cùng với những thiết kế tiện nghi hơn tươi mới phần đông môi trường học tập chúng ta từng trải nghiệm. Tuy vậy, điều này chẳng sở hữu nghĩa du học sinh Phần Lan sở hữu lịch trình học tập nhàn hạ, trái lại , những em phải đối mặt cùng với khối lượng kiến thức khổng lồ cần phải trau dồi trong suốt chương trình học. Thời khóa biểu thường xuyên sẽ được sắp xếp một phương pháp khoa học vì vậy sẽ chẳng sở hữu tình trạng những môn chồng chéo lên nhau, tuy thế vẫn sẽ sở hữu những ngày du học sinh vô cùng với bận rộn, hoặc là thậm chí sẽ chẳng sở hữu thời gian rảnh.  phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này là sở hữu một cuốn lịch cá nhân để ghi chú và nhắc nhở về những khóa học, thời hạn nộp bài tập, ngày thi…
sở hữu một cuốn lịch cá nhân sẽ khiến cho chúng ta quản lý thời gian tốt hơn
Tại Phần Lan, du học sinh thường xuyên sẽ sở hữu bài tập về nhà, viết đánh giá về những bài viết, cuốn sách nổi tiếng hoặc là tham gia vào hoạt động đội nhóm. Chính vì vậy, những em phải cân nhắc và tính toán thời gian để sở hữu thể vượt qua được tất cả những môn học cùng với số ưu điểm nhất sở hữu thể. Đối cùng với du học sinh 1 số quốc gia như Việt Nam thì sẽ hơi bối rối cùng với hệ thống phân loại điểm của Phần Lan vì nơi đây theo thang điểm bởi 1-5, trong đó 5 là điểm cao nhất và 1 là điểm tối thiểu để vượt qua kì thi.
  1. Giảng viên là những người chúng ta
mỗi lúc lại cùng với Phần Lan, du học sinh sẽ dễ dàng nhận ra rằng giảng viên nơi này tươi mới thân thiện là luôn sẵn sàng khiến cho đỡ du học sinh. Họ thường xuyên sở hữu những kĩ năng giao tiếp vô cùng với tốt, chấp nhận tích tươi mới những câu hỏi, vấn đề, phản hồi…tất tần tật những gì sở hữu thể khiến cho du học sinh mở mang vốn hiểu biết và cải thiện biện pháp giảng dạy hiện sở hữu .
chúng ta hãy luôn nhớ là phải gọi tên giảng viên bằng họ, điều này là phép lịch sự tối thiểu. mỗi lúc đặt câu hỏi và bày tỏ quan điểm cùng với giảng viên thì hãy tỏ ra thân thiện, cho họ thấy chúng ta đang thực sự để ý lại khóa học, mong muốn đạt được những thành tích tốt Đặc biệt.
Giảng viên Phần Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ cho du học sinh
mỗi lúc nộp bài tập về nhà, báo cáo cho từng bộ môn, chúng ta cần phải lưu ý lại deadline và biện pháp nộp, tùy theo giảng viên mà chúng ta sẽ nộp qua mail, tải lên những công cụ lưu trữ trực tuyến. Nộp bài tập theo đúng quy định là một phương pháp chúng ta chứng tỏ được sự nghiêm túc trong học tập, vì vậy nếu chẳng nắm rõ thì hãy hỏi kĩ càng chúng ta cùng với lớp hoặc là chính giảng viên bộ môn.
Bên cạnh đó, chúng ta phải chuẩn bị tư tưởng rằng những khóa học Phần Lan sẽ hơi học thuật, vì người Phần cũng khá yên tĩnh, thích xem xét mọi việc dựa trên góc độ khách quan. Chính vì đó, trong giờ học tại đây chúng ta chẳng vì vậy bình luận lung tung hoặc là pha trò, điều này sẽ khiến cho giảng viên và chúng ta bè giác cảm khó chịu.
  1. Quy định về giờ học
những khóa học tại Phần Lan phần đông sẽ kéo dài tối đa 2 tiếng đồng hồ, du học sinh sẽ sở hữu kì nghỉ giữa giờ tùy thuộc vào giáo trình giảng dạy của giảng viên. chúng ta cần phải luôn đúng giờ vì nó sẽ thể hiện sự tôn trọng đối cùng với giảng viên và những người chúng ta đồng học. Bên cạnh đó, chúng ta cũng khá vì vậy giữ yên lặng trong khóa học mỗi lúc vừa bắt đầu để mọi người sở hữu thể ổn định và sẵn sàng để giảng viên bắt đầu giờ dạy bản thân mình.
  1. Hoạt động của du học sinh sau giờ học
Mỗi trường tại Phần Lan đều sở hữu những cộng đồng du học sinh, nơi để chúng ta gặp gỡ những người chúng ta lại bởi khắp nơi trên quốc tế, tận hưởng những điều lý thú của cuộc sống học tập tại ngôi trường và thành phố đang sinh sống. chúng ta sẽ tìm thấy những người chúng ta luôn sẵn sàng khiến cho đỡ bởi thông tin môn học, cùng với nhau tổ chức những chuyến du ngoạn và những hoạt động giải trí khác như thể thao, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật…tuy thế ,học tập luôn là điều thiết yếu nhất tuy thế việc quản lý thời gian cũng khá là phương pháp chúng ta sở hữu thể thư giãn, rèn luyện sức khỏe để đạt được những thành tích tốt hơn.
Trước mỗi lúc bắt đầu việc học thuộc Phần Lan, du học sinh vì vậy biết một ít kiến thức về văn hóa, hãy cố gắng tìm hiểu và bỏ đi những định kiến sai lầm. Luôn chuẩn bị tâm lý để gặp gỡ những con người ít nói tuy thế sâu sắc, thời tiết lạnh cùng với những ngày đa phần kéo dài tuy thế vô cùng với quyến rũ độc đáo của Phần Lan. Việc luôn sẵng sàng học hỏi sẽ thúc đẩy sự thích nghi và khiến cho chúng ta phá vỡ giới hạn của bản thân và nhanh lẹ trở thành một du học sinh thành công tại Phần Lan.
du học sinh Phần Lan khóa tháng 9/2015 của Du học INEC
Để biết thêm chi tiết về du học Phần Lan, vui lòng liên hệ cùng với công ty Du học INEC theo số: 1900636990. hoặc là :
  • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
  • Miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Trích nguồn:duhocinec.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét