Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

1 số kỹ năng sống còn đối cùng học sinh sinh viên du học "đất nước lá phong"

Cananda chính là nước có chất lượng giáo dục và điều kiện sống vào hàng nhất nhì thế giới. Bên cạnh đó, đây còn đấy là đất nước có chính sách nhập cư tươi trẻ kỳ cởi mở. Thế nên đi du học Canada đang trở thành chiều thế học tập lý tưởng cùng với đông đảo học sinh sinh viên thế giới, trong đó có cả học viên Việt Nam.

cùng phương thức sống hạn chế, không ít bạn học sinh sinh viên mỗi khi vừa mới bắt đầu cuộc sống tự lập hoặc là gặp phần lớn bỡ ngỡ. Chưa kể đấy chính là các em còn có nhiệm vụ theo đuổi một số chương trình đạo tạo chứng chỉ ngôn ngữ thế giới vì vậy lại càng thêm áp lực. Chính vì đó, chúng tôi nhận thấy việc chia sẻ 1 số kỹ năng sống cho 1 số em đấy chính là điều vô cùng với quan trọng. Hãy điểm lại xem trong 1 số kỹ năng dưới đây chúng ta đã còn thiếu điều gì để trang bị ngay nhé!

Kỹ năng tự lập

Trong thời gian đi du học, người thân đó là nguồn động viên tinh thần và hậu thuẫn tài chính đắc lực cho HSSV. tuy nhưng, bạn sẽ vẫn phải tự bận tâm cho các vấn đề ăn ở hằng ngày và tự đưa ra những xài quan trọng cho tương lai của mình. Đây là điểm khác của cuộc sống đi du học đất nước ngoài so cùng với các bạn lựa chọn học tại một số trường đại học trong nước.

Chắc chắn rất nhiều các bạn học viên sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu vì chưa quen cùng múi giờ mới. tất nhiên, nếu cố gắng điều chỉnh đồng hồ sinh học, các bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 tuần để thích nghi. Tiếp đến đó là vấn đề “sốc văn hóa” hay là biểu hiện thông qua tâm trạng buồn rầu, chán nản của HSSV trước 1 số khác biệt về lối sống và suy nghĩ mình cùng người xung quanh. Đây chính là trở ngại mà SV đi du học "đất nước lá phong" nào cũng rất gặp phải và nếu xử lý không khéo, chúng sẽ ảnh hưởng đến cả tiến độ học tập của bạn đấy!

kinh-nghiem-du-hoc-canada-21-08-2016-7

Tự lập tương đối cần có bí quyết và một trong các lời khuyên khởi đầu tốt nhất đấy chính là lên kế hoạch học tập và đặt ra deadlines cụ thể cho từng mục tiêu chính mình. có như vậy, chúng ta mới kiểm soát tốt quỹ thời gian của mình và tránh được tình trạng quá tải. Tiếp lại, học viên cũng vậy nên lập thời gian biểu cho cả một số sinh hoạt thường nhật như nấu ăn,chơi thể thao, giặt quần áo, khiến thêm, nghỉ ngơi... các bạn hãy cứ tuân thủ theo giờ giấc đã đặt ra từ trước để tự hình thành thói quen khiến việc theo kế hoạch cho chính mình. Được như vậy, HSSV sẽ chớ còn sợ phải tự lập nữa mà còn xem đây ấy là điều cực kì cuốn hút.

Kỹ năng lập ra mối quan hệ

Trong quá trình du học "đất nước lá phong", các bạn chắc chắn sẽ có cơ hội gặp gỡ 1 số người bạn nước ngoài và giao lưu cùng phần lớn nền văn hóa khác nhau trên quốc tế. Điều này mang lại cho bạn đa phần trải nghiệm hoặc là ho với một số mối quan hệ hoàn toàn có thể làm cho ích sau này .

kinh-nghiem-du-hoc-canada-21-08-2016-1

phương thức để có không ít chúng ta đấy là hãy trở nên vui vẻ và cởi mở lập ra bất cứ nơi nào chúng ta đi qua, cố gắng gắn kết với họ từ 1 số điểm chung và mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Dù sáng lập trong lớp học, trên xe buýt hoặc là ăn uống trong một số câu lạc bộ đội nhóm, hãy chắc rằng các đám đa số xa lạ đó đều biết lại sự tồn tại mình. Hơn thế, sinh viên còn có thể tận dụng một số công cụ Facebook, skype, Yahoo Messenger như một biện pháp thuận tiện để liên lạc cùng những người mà bạn chú ý.

Kỹ năng quản lý tốt một số khoản chi tiêu

Ngoài học tiền và số tiền sinh hoạt, chắc chắn học sinh sẽ còn tốn thêm một khoản không nhỏ cho việc mua sắm và giải trí. Thêm vào đó, tiền cho những mục này tại Canada lại tươi mới chênh lệch so cùng với Việt Nam. Cho vì vậy hãy học kinh nghiệm chọn lựa số tiền có kế hoạch dù gia đình chúng ta có khá giả kinh nghiệm mấy.

kinh-nghiem-du-hoc-canada-21-08-2016-2

Để khiến chủ được túi số tiền mình, học viên nên ra đời bảng sinh hoạt theo từng tháng, từng tuần hay là thậm chí chính là mỗi ngày cùng danh sách 1 số gì quan trọng để mua. Đang nói hơn, chúng ta cũng khá đừng quên ghi chú đến 1 số khoản phát sinh ngoài dự kiến và tự tính xem chúng sẽ chiếm bao nhiêu % trong ngân quỹ của mình. Đồng thời, hãy lưu tới thông tin cụ thể về kinh phí tiết kiệm được (nếu có). Đừng xem nhẹ việc quản lý chi tiêu vì nó còn quyết định tới tương lai sau này của bạn!

Du học Canada - INEC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét