Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Định hướng sự nghiệp thời trang tại MIS Singapore

Khoa thời trang và thiết kế thuộc Học viện quản lý phát triển Singapore MDIS là nơi cung cấp các chương trình tổng quan bao gồm đầy đủ các khía cạnh văn hóa, trực quan, thực tế và thương mại của ngành thời trang.
Thời trang là ngành công nghiệp luôn nằm trong top lựa chọn nghề nghiệp của những sinh viên đam mê sáng tạo. Thế nhưng để thành công trong ngành công nghiệp này, có được ánh hào quang của một nhà thiết kế thành công là chưa đủ. Những người tiên phong trong ngành thời trang đều phải thành thạo và làm chủ mọi khía cạnh chuyên môn của ngành như thiết kế thời trang, quản lý bán lẻ và bày trí bán hàng thời trang, tiếp thị và xây dựng thương hiệu…
Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore là điểm đến để du học ngành thời trang vì từ lâu, đảo quốc này đã được mệnh danh là “Kinh đô thời trang khu vực”. Với hơn 5.000 công ty thời trang, đất nước này được coi là trung tâm kinh doanh và nơi cung ứng các sản phẩm dệt may thứ nhì châu Á - Thái Bình Dương. Đảo quốc cũng là nơi diễn ra ba tuần lễ thời trang thường niên, một hội chợ thương mại quốc tế và một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về thời trang.
Để thành công trong các khía cạnh của ngành công nghiệp thời trang như thiết kế, sản xuất, bán lẻ và truyền thông, cá nhân cần phải am hiểu thị trường trong nước nhưng đồng thời phải có kinh nghiệm quốc tế. Đây là lý do vì sao bạn trẻ Việt Nam chọn “chiến lược”: du học tại Singapore để xây dựng nền tảng trở thành người tiên phong trong ngành thời trang Việt Nam, vốn đang mở ra nhiều cơ hội và triển vọng.
Khóa học thời trang tại MDIS có chất lượng giảng dạy xuất sắc, nhờ vào sự hợp tác với Đại học Nottingham Trent (NTU) của Anh quốc. Sinh viên MDIS được chú trọng vào thực hành, làm dự án thực với các đối tác lớn như: Max Mara, Dolce và Gabbana, Bata và Bazaar Harper. Sinh viên được sử dụng studio thời trang của trường - một cơ sở đào tạo được trang bị đầy đủ thiết bị và Resource Hub - nơi cung cấp bộ sưu tập các cuốn sách thời trang.
Studio thời trang của MDIS được trang bị đầy đủ thiết bị.
Ngoài ra, sinh viên MDIS cũng thường xuyên được tham dự sự kiện thời trang và các cuộc tranh tài như Audi Fashion Festival, FIDéFashion Weeks và Digital Fashion Week (Singapore), Mercedes-Benz STYLO Asia Fashion Week (Malaysia) hay Jakarta Fashion Week (Indonesia.) Các buổi toạ đàm nghề nghiệp tổ chức hàng tháng và những tham quan thực tế tại triển lãm quốc tế và hội thảo diễn ra suốt năm học. Đặc biệt, sinh viên năm ba được tham quan học tập tại Hong Kong.
Thoi-trang-7168-1423795574.jpg
Tác phẩm của sinh viên MDIS ngành thời trang tại Jakarta Fashion Week 2014, Indonesia.
MDIS, thành lập năm 1956 là học viện tư phi lợi nhuận của Singapore. Với chứng chỉ EduTrust 4 năm, MDIS mở rộng các khóa học đa dạng đáp ứng xu hướng ngành cũng như dẫn đầu các trường tư trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ học tập và đời sống sinh viên.
Khoa thời trang và thiết kế của MDIS hiện có ba chương trình học
Cao đẳng thiết kế thời trang và tiếp thị: chương trình cao đẳng một năm cung cấp cho sinh viên kiến thức và nền tảng vững chắc về ngành thời trang.
Cử nhân (danh dự) thiết kế thời trang: liên kết và cấp bằng bởi Đại học Nottingham Trent. Sinh viên trình diễn sản phẩm thời trang của mình trên sàn diễn và trong các triển lãm.
Cử nhân (danh dự) xây dựng thương hiệu và tiếp thị trong ngành thời trang: liên kết và cấp bằng bởi Đại học Nottingham Trent. Chương trình nhằm hỗ trợ cho sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp thời trang.
Đại học Nottingham Trent được The Guardian University Guide xếp hạng trong 10 đại học hàng đầu nước Anh về chuyên ngành thời trang và dệt may (năm 2015); 93% sinh viên tốt nghiệp từ khoa thời trang của trường đang làm việc trong ngành hoặc theo đuổi việc học ở cấp độ cao hơn.
(Nguồn: MDIS)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét