Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Học bổng du học Hà Lan

Chỉ còn gần một tháng nữa là kết thúc đợt nộp hồ sơ xét học bổng du học Hà Lan (Holland Scholarship). Đây là giai đoạn cho các bạn học sinh- sinh viên hoàn tất hồ sơ để có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hiện đại tại đất nước này. 
Chương trình học bổng du học Hà Lan được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cùng các trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung châu Âu, những người muốn sở hữu tấm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ở Hà Lan, với học bổng lên tới 5.000 Euro mà sinh viên sẽ nhận được trong năm học đầu tiên. Điều này sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng về chi phí cho những bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại Hà Lan.
Điều kiện tham dự xét tuyển học bổng du học Hà Lan: học sinh không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung châu Âu; đang dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong các cơ sở giáo dục của Hà Lan; đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của các nơi mà bạn chọn học; chưa từng nhận học bổng trước khi theo học tại một cơ sở giáo dục ở Hà Lan.
Hà Lan vốn được biết đến là một đất nước thanh bình với hoa tulip, cối xay gió, mỗi năm thu hút hằng triệu lượt khách du lịch. Quốc gia này có nền kinh tế đứng thứ 6 Châu Âu và đặc biệt là một trong 10 quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới.
polyad
Bên cạnh đó, nền giáo dục của đất nước Hà Lan cũng là một sự lựa chọn để sinh viên quốc tế đến học tập. Hà Lan đặc biệt được biết đến là cái nôi đào tạo các chuyên ngành như quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, khách sạn và công nghệ cao. Hà Lan là quốc gia đầu tiên trên toàn châu Âu tiến hành giảng dạy sinh viên với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Có thể kể đến một số trường đại học danh tiếng tại đây như: Đại học nghiên cứu Tilburg được xếp là trường đào tạo kinh tế tốt nhất ở châu Âu.
Các trường University of Amsterdam, The Hague university of Applied Sciences, Wageningen University. Đến với nền giáo dục tại Hà Lan, bạn sẽ được hưởng những lợi ích: được đào tạo trong một hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới; được các doanh nhân nổi tiếng Hà Lan chia sẻ kinh nghiệm; được tham gia vào giáo dục tương tác, nơi đóng góp các ý kiến cho nền giáo dục; nuôi dưỡng cho ước mơ trở thành một nhà sáng tạo trong tương lai.
polyad
Học sinh, sinh viên có thể nộp hồ sơ cho chương trình học bổng Hà Lan tại trường đại học mà bạn chọn học tại đây. Trường sẽ lựa chọn những người xứng đáng nhất để cấp học bổng. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu tổng quan về các lĩnh vực đào tạo của những trường đại học nghiên cứu và trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan. Thời hạn nộp hồ sơ từ 16/2 đến 31/3.
Tại Việt Nam, Neso Vietnam là văn phòng đại diện của Bộ Giáo dục Hà Lan chuyên cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí về 2.100 khóa học bằng tiếng Anh từ cử nhân đến tiến sĩ tại các trường đại học Hà Lan. Bên cạnh đó, Nuffic Neso Vietnam còn hỗ trợ cho sự hợp tác giữa các trường đại học của hai quốc gia và tổ chức các hoạt động quảng bá cho du học Hà Lan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét